Thơ Hay Về Trà Thái Nguyên

Những dòng thơ hay cảm xúc về trà thái nguyên và truyền thống của quê hương. Hãy dành thời gian tĩnh lặng để thưởng trà và nghe thơ nhé !

Ngày đăng: 03-09-2014

13,158 lượt xem

Thái Nguyên đệ nhất danh trà

Nước xanh như cốm đậm đà tình em

Ai qua nhớ ghé vào xem

Để rồi thưởng thức vấn vương cõi lòng

Thái nguyên đệ nhất danh trà

Trà Thái nguyên là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi nói về trà. Đây là thứ trà truyền thống của cha ông ta , từ xa xưa khi cuộc sống khó khăn thì trà chỉ đơn giản là uống để giải khát. Khi cuộc sống khá hơn, uống trà không chỉ để thỏa cơn khát mà nó còn nâng tầm nên thành " thưởng trà ". Mở đầu bài thơ luôn là hai câu thơ quen thuộc nói tới những đặc trưng của trà thái nguyên đó là  "màu nước xanh như cốm" và vị "đậm đà" như tình em dành cho anh. 

"Ai qua nhớ ghé vào xem

Để rồi thưởng thức vấn vương cõi lòng"

 

Ai qua ở đây nói tới những người đã trót đam mê cái vị " tiền chát hậu ngọt " của trà thái nguyên. Một khi đã thưởng thức trà thái nguyên, hay đến thăm vùng đất quê hương của xứ trà, lòng vấn vương chẳng muốn dời xa.....

 

Thái Nguyên đệ nhất danh trà

Nước xanh như cốm đậm đà tình quê

Dẫu xa ngàn dặm sơn khê

Hương thơm quấn quít lối về đường đi

 

Lối về, đường đi trải đầy hương thơm của trà, cái hương dịu dịu, đằm thắm trìu mến lòng hiếu khách của con người xứ trà. Những vị khách đã về tới nhà rồi vẫn còn nhớ như in kỷ niệm tới với xứ trà thái nguyên " ngàn dặm xa xôi, chẳng muốn về "

Thái Nguyên đệ nhất danh trà

Nước xanh như cốm đậm đà tình quê

Ngọt ngào hương giữ người về

Thưởng trà tri kỉ cận kề say trăng

trà thái nguyên và thơ ca

Thơ hay và trà thái nguyên

 

Trà và Trăng luôn tâm tình cùng thơ ca luôn là đề tài bất tận của những người bạn tri kỷ. Uống trà một mình gọi là "độc ẩm" , quả thật cũng rất buồn nếu thưởng trà mà không có bạn "tri kỷ". Đã là bạn tri kỷ, thưởng trà không thể vội vàng, gấp gáp. Bạn tri kỷ cùng ta thưởng trà, nhâm nhi ly trà như thưởng thức những thi vị của cuộc sống, như quên đi những bộn bề lo toan của cuộc sống.

Cuộc sống vẫn thường trôi, những bộn bề lo toan chỉ tạm gác đi chứ không thể bỏ qua được. Nhưng những giây phút thưởng trà cùng bạn bè tri kỷ tâm giao thật đáng quý và trân trọng. Thật thiệt thòi cho những ai không có bạn tri kỷ tâm giao nhỉ ?

Thái Nguyên đệ nhất danh trà

Nước xanh như cốm đậm đà tình em

Nào đâu phải rượu, say mèm

Bởi hương nồng đượm, ai đem về nguồn.

thơ hay về trà thái nguyên

Trà thái nguyên và những vần thơ hay

 

Trà vẫn có thể say nhưng không phải say theo kiểu của rượu, của men mà say bởi hương và vị, say bởi tình người chân chất. Cái khởi nguồn của cuộc sống con người luôn hướng tới là tấm chân tình . Chỉ từ một ly trà quê hương mà giúp con người gần gũi nhau, tình cảm gắn bó thân thiết, thật xứng với danh Trà Thái Nguyên, luôn là khởi nguồn của mọi câu chuyện.

- Đỗ Ngọc Toại-


 

Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm Trà Thái Nguyên thượng hạng được làm ra theo phương pháp thủ công truyền thống nhiều đời dể lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận hết hương vị truyền thống và hương vị thật của trà.Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.


1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.
2. Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành Tp Thái Nguyên, Hà Nội và Tp.HCM .
3. Tư vấn về cách chọn loại trà thái nguyên hợp với khẩu vị, chọn quà biếu, tư vấn cách bảo quản.

 

==========================================

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG

Cửa Hàng Số 1 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

( Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

Cửa hàng Số 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM

( Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

ĐIỆN THOẠI ĐẶT HÀNG(028) 7300 4747  - Hotline0933 86 25 89 

Nhà Máy SX Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Email: loctancuong@gmail.com

Website: loctancuong.com    

Bình luận (8)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • ĐÀO TRỌNG (26-12-2017) Trả lời
  Trang thơ rất hay. Tôi muốn được có địa chỉ cụ thể để tôi gửi bài cho trang thơ
 • ĐÀO TRỌNG (26-12-2017) Trả lời
  Tôi muôn xin địa chỉ gửi bài cho trang thơ này
 • ĐÀO TRỌNG (25-12-2017) Trả lời
  KHOẢNG TRỜI TÔI YÊU Chiều nay Bến Tượng tôi về Cuối Đông hoa cải vàng đê rực mầu Gọi đò chẳng thấy đò đâu Mình tôi đứng giữa trên cầu đếm mưa Nao lòng nhớ bạn thuở xưa Nghe chim ríu rít gọi mùa ái ân Người về hoa cỏ níu chân Phố chiều vọng tiếng chuông ngân đổ hồi Sông Cầu vẫn lững lờ trôi Quê hương thì đã lên ngôi từng giờ Tôi vin vào gió mà mơ Để gieo nên những câu thơ dâng đời Mai dù sóng vỗ ra khơi Thái Nguyên vẫn một khoảng trời tôi yêu ĐÀO TRỌNG
 • ĐÀO TRỌNG (25-12-2017) Trả lời
  MIỀN QUÊ THƯƠNG NHỚ Thái Nguyên thuở ấy tôi qua Bắp bung ấm bụng chén trà thơm môi Có gì lạ quá đi thôi Bao năm vẫn nhớ như hồi chớm yêu Núi Voi nghiêng vạt nắng chiều Bên nhau thủ thỉ những điều vu vơ Sông Cầu nước chảy lơ thơ Đêm hè Bến Tượng ngồi chờ trăng lên Tháng giêng Đuổm mở hội đền Mải vui đêm cạn mà quên đường về Mưa phùn thấm vạt áo quê Đã say câu lượn còn mê điệu khèn Thế rồi từ đó xa em Gót chân mài vẹt ngõ quen đi tìm Ngồi buồn xe chỉ luồn kim Khâu vào thương nhớ nổi chìm ngày xưa ĐÀO TRỌNG
 • ĐÀO TRỌNG (25-12-2017) Trả lời
  QUÊ CHÈ Lâu ngày trở lại Tân Cương Nao nao nỗi nhớ quê hương dâng trào Ruộng thấp chen lẫn đồi cao Một vùng quê cảnh xôn xao gió đồng Xuân sang én liệng tầng không Nắng vàng trải lụa mênh mông nương chè Hoa chanh ngan ngát ngõ quê Hương trà thơm thoảng lối về Tân Cương Chè xanh ngấm nắng ngấm sương Và mồ hôi của người thương đất này Trao nhau chén nước trên tay Nhâm nhi hương vị mà say quê chè ĐÀO TRỌNG
 • Xem thêm các bình luận khác