trà cổ thụ, trà tà xùa, trà shan tuyết

Trà cổ thụ tây bắc, trà cổ thụ suối giàng.

Trà cổ thụ tây bắc, trà cổ thụ suối giàng từ lâu đã rất nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước.

 • Suối Giàng: Cái nôi của trà shan tuyết cổ thụ

  05-12-2017 // 29 lượt xem

  Suối Giàng – địa danh thuộc xã Suối Giàng, Văn Chấn, Yên Bái. Mỗi khi nhắc đến nơi đây, mọi người đều phải trầm trồ thán phục với cảnh sắc nên thơ, khí trời thoáng mát, không khí trong lành và đặc biệt là rừng chè shan tuyết cổ thụ bạt ngàn, xanh ngắt bao phủ cả một vùng trời Tây Bắc và một khi đến đây nhất định bạn sẽ được nếm thử thứ trà shan tuyết cổ thụ Suối Giàng danh bất hư truyền ngon đến lạ thường.

  Chi tiết →

 • Vị Thế Nào Cho Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Suối Giàng

  04-12-2017 // 37 lượt xem

  Không chỉ quý bởi “tuổi” trà shan Suối Giàng còn quý bởi cái hương, loại trà này mọc rải rác trong rừng, hấp thụ cái linh khí của trời đất, sống bằng hơi gió, hơi sương, nên hương trà đậm đà mà sâu lắng, như thoáng gần, thoáng xa, màu nước sánh vàng như mật ong, dư vị thanh mát đến lạ kì

  Chi tiết →

 • Lên nóc nhà Đông Bắc thưởng thức trà shan tuyết Tây Côn Lĩnh

  04-12-2017 // 31 lượt xem

  Tây Côn Lĩnh là dãy núi nằm ở phí Tây tỉnh Hà Giang với độ cao 2427m trải dài qua hai tỉnh Hoàng Su Phì và Vị Xuyên. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là ngọn núi cao nhất vùng Đông Bắc Việt Nam mà còn là quê hương của những cây chè shan tuyết cổ thụ lâu đời hàng trăm năm tuổi. Đến đây chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức thứ trà cổ thụ ngon nhất mang tên trà shan tuyết Tây Côn Lĩnh.

  Chi tiết →

 • Lên Hà Giang thưởng thức Trà shan tuyết Phìn Hồ

  03-12-2017 // 43 lượt xem

  Phìn Hồ là một địa danh thuộc huyện Hoàng Sù Phìn, tỉnh Hà Giang, hướng Tây Bắc tổ quốc ta. Nhắc đến Hà Giang, nơi của những ngọn núi đá cao ngất ngưỡng là một trong những địa danh thu hút khách du lịch gần xa hội tụ hằng năm. Và bên cạnh đó, đã đến đây chắc chắn mọi người sẽ được thưởng thức thứ đặc sản Trà shan tuyết Phìn Hồ ngon nứt tiếng vùng này.

  Chi tiết →

 • Gìn Giữ Hương Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Lũng Phìn

  03-12-2017 // 47 lượt xem

  Tà shan tuyết cổ thụ Lũng Phìn phải được thu hái vào những ngày không mưa bởi nếu mưa thì trà sẽ nhạt, trà hái xong sẽ cho vào gùi, tránh để búp trà tươi bị dập hay ôi, ngốt. Sau khi hái sẽ cho vào thùng tôn làm từ inox không gỉ để tiến hành diệt men triệt để, cứ quay đều liên tục từ 8 đến 10 phút rồi đổ ra cho nguội bớt và tiến hành vò trà, vò xong lại rũ cho tơi rồi sao đến khô mới thôi

  Chi tiết →

 • Đi Tìm Loại Trà Cổ Thụ Lâu Đời Nhất Việt Nam

  02-12-2017 // 43 lượt xem

  Có một loại trà cổ thụ mọc sừng sững khắp các dãy núi trên đỉnh Tây Côn Lĩnh, ở độ cao hơn 2000m so với mực nước biển, hấp thụ hết tinh hoa của đất trời và được xem là loại trà có tuổi thọ lâu đời nhất nước ta, đấy là trà shan tuyết cổ thụ tây Côn Lĩnh.

  Chi tiết →

 • Khám Phá Trà Cổ Thụ Shan Tuyết Trên Đỉnh Khau Mút

  01-12-2017 // 40 lượt xem

  Trà shan tuyết cổ thụ Khau Mút có lá thuôn dài, giống như những cây trà cổ thụ ở Suối Giàng hay trà shan tuyết cổ thụ Tà Xùa thì lá trà cổ thụ Khau Mút cũng có một lớp lông mao màu trắng muốt ở mặt sau của thân lá. Tuy nhiên, không giống như trà shan Hà Giang hay Yên Bái độ dài của lá hay búp ngắn hơn thì trà shan cổ thụ Khau Mút có đốt lá rất dài, có những đốt lá dài đến cả gần một gang tay người lớn.

  Chi tiết →